Giỏ hàng

Black Friday: Người Việt có thể mua hàng giảm giá ở đâu?

Black Friday là cơ hội để người tiêu dùng Việt “săn” hàng ngoại giá rẻ không chỉ ở nước ngoài mà cả tại Việt Nam.

Black Friday – đợt giảm giá lớn nhất trong năm tại thị trường bán lẻ Mỹ, là cơ hội để người tiêu dùng Việt “săn” hàng ngoại giá rẻ không chỉ ở nước ngoài mà cả tại Việt Nam.
Black Friday năm nay rơi vào ngày 24/11. Đây là dịp mua sắm nổi tiếng của nước Mỹ và danh tiếng của đợt giảm giá này đã lan khắp thế giới. Vậy người tiêu dùng Việt Nam có thể mua hàng giá rẻ Black Friday ở những đâu?

Đặt hàng từ Mỹ

Người Việt có nhu cầu có thể mua hàng giảm giá trực tiếp tại Amazon, eBay hoặc các trang thương mại điện tử lớn của nước Mỹ rồi nhờ các đầu mối xách tay về Việt Nam.

Hàng hóa giảm giá dịp Black Friday từ Mỹ sẽ mất thêm một vài chi phí để đến được tay người tiêu dùng Việt. Theo nhiều đầu mối nhập hàng từ Mỹ, giá sản phẩm sẽ phải cộng thêm khoảng 15% phí dịch vụ và thêm tiền vận chuyển tính theo trọng lượng.
Các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ đều đã bắt đầu giảm giá khoảng 30-50% với nhiều loại sản phẩm trước Black Friday, và dự kiến mức giảm sẽ còn cao hơn nữa vào đúng dịp mua sắm này.

Tuy nhiên để “săn” được hàng có mức giá tốt, người tiêu dùng Việt nên chuẩn bị sẵn danh sách sản phẩm mình muốn mua, và đặt hàng với đầu mối xách tay ngay khi sản phẩm được nhà bán lẻ công bố giảm giá.

Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện một vài đơn vị xách tay chuyên nghiệp hàng hóa từ Mỹ, với mức giá hiển thị là VND đã bao gồm các loại chi phí. Tuy nhiên, giá sẽ cao hơn so với các đầu mối xách tay trên chợ mạng. Đổi lại, hàng hóa được các đơn vị này đảm bảo về quyền lợi cho khách hàng.

Săn hàng giá rẻ ngay trên các trang thương mại điện tử Việt

Với những mặt hàng có phân phối tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể săn giảm giá ngay trên các trang thương mại điện tử trong nước. Black Friday ngày càng phổ biến và các đơn vị bán lẻ trực tuyến Việt Nam cũng đã áp dụng giảm giá sản phẩm trong dịp này từ nhiều năm nay.

Điển hình là dịp 11/11, ngày lễ độc thân của Trung Quốc vừa qua, các trang thương mại điện tử của Việt Nam đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá phổ biến ở mức 50% giá niêm yết. Lễ độc thân là ngày lễ mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc vài năm trở lại đây và đã du nhập vào Việt Nam rất nhanh chóng.

Các trang thương mại điện tử Việt thường giảm giá sản phẩm cho khách hàng thông qua nhiều hình thức, như giảm giá trực tiếp, mã giảm giá, miễn phí vận chuyển hay giảm giá qua nhãn hàng đối tác.

Theo đánh giá của nhiều đầu mối chuyên xách tay hàng Mỹ, với đa số các sản phẩm có phân phối chính hãng tại Việt Nam, việc săn giảm giá trên các trang thương mại điện tử Việt là hợp lý hơn so với việc đặt hàng từ Mỹ, vì giá sẽ rẻ hơn và thời gian vận chuyển cũng nhanh hơn.

Các cửa hàng tại các thành phố lớn

Nhiều cửa hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cũng có áp dụng giảm giá dịp Black Friday theo trào lưu chung. Các mặt hàng phổ biến được giảm là đồ điện tử, thời trang hay các loại hàng tiêu dùng nhanh.

Phổ biến nhất là tại các trung tâm thương mại, các nhãn hàng thường đưa ra mức giảm giá khoảng 20-50%.

Cá biệt, mùa Black Friday năm ngoái tại nhiều gian hàng ở các trung tâm thương mại lớn đã diễn ra tình trạng chen lấn xô đẩy giành hàng giảm giá, với khung cảnh không khác gì tại Mỹ cùng ngày.

Nếu muốn săn hàng giảm giá tại các trung tâm thương mại, người mua cần nắm được thông tin giảm giá từ sớm, có kế hoạch đến sớm để mua được sản phẩm mong muốn, cũng như chuẩn bị sẵn sàng điều kiện sức khỏe trong trường hợp có chen lấn xảy ra./.

Các chủ đề liên quan ngày hội mua sắm Black Friday

Black Friday

Thứ 6 ngày 13

Ngày hội mua sắm

Theo Zing.vn