Giỏ hàng

Năm hổ vàng là năm nào? Năm 2022 có phải là năm hổ vàng không?

Nhiều người đã nghe đến năm Heo vàng, năm chuột vàng, năm trâu vàng... vậy năm hổ vàng là năm nào? Năm 2022 có phải là năm hổ vàng không? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam khám phá ở bài viết dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Hình tượng Hổ trong văn hóa và phong thủy

  Trong 12 con giáp, tuổi Hổ (Dần) đứng thứ 3 sau Chuột và Trâu. Trong văn hóa của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung, Hổ là loài vật tượng trưng cho sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang, dám tấn công cả những con vật còn to khỏe hơn nó. Bởi vậy, hổ cũng được xưng tụng là chúa sơn lâm. 

  Cũng chính bởi sức mạnh vượt trội với trí thông minh, mềm dẻo, uyển chuyển, hổ dễ dàng tóm gọn được con mồi. Hình tượng của hổ cũng xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, in vào đời sống văn hóa, xã hội. Chính bởi hổ đa mưu, túc trí, khỏe mạnh nên những vị tướng dũng mãnh xưa kia thường được gọi là Hổ tướng.

  Trong phong thủy, hổ cũng có ý nghĩa về sự kiên gan, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt là khả năng trấn trạch, bảo vệ gia chủ. Người ta cho rằng, hình tượng chúa sơn lâm dũng mãnh của hổ giúp gia chủ tránh được những thị phi, tiểu nhân hãm hại. Nhờ đó mà sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ và những người trong gia đình ngày một tốt hơn.

  Trong buôn bán kinh doanh, hình tượng Hổ cũng tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng, sự nhanh nhạy không bỏ qua các cơ hội để tiến lên. Dù là loài vật mạnh mẽ nhưng hổ biết tiến, biết lùi cũng như người doanh nhân khôn khéo, quyết đoán trên thương trường. Với những người theo đường công danh, tượng Hổ cũng giúp chủ nhân thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

  Năm hổ vàng là năm nào?

  Năm 2022 là năm Nhâm Dần (Hổ). Nhiều người băn khoăn năm nay có phải là năm hổ vàng không? Năm hổ vàng là năm nào? Trước đó, vào những năm như Kỷ Hợi, Tân Sửu, người ta cũng thường gọi là năm Heo vàng, năm trâu vàng. Vậy cụ thể như thế nào?

  Theo một nhà nghiên cứu về phong thuỷ, màu sắc của một năm thường được xét theo hành (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ) của can (giáp, ất, bính, đinh…). Màu vàng thuộc về hành Thổ, chỉ có ở những năm Mậu, Kỷ. Như vậy, năm Mậu Dần (2038) mới là năm Hổ vàng. 

  Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý rằng, những năm Mậu, Kỷ màu vàng chỉ là màu sắc theo ngũ hành chứ không phải mang ý nghĩa vàng bạc, châu báu như nhiều người từng quan niệm.

  Thực tế, những đứa bé sinh ra trong năm Nhâm Dân sẽ là những đứa trẻ có chí hướng lớn lao, dám nghĩ dám làm, dũng cảm đương đầy với mọi việc. Họ sẽ là bờ vai vững chắc cho những người xung quanh. Tuổi Nhâm Dần 2022 cũng được xem là có mệnh phú quý, luôn nổi bật trong đám đông. Họ thường tạo lâọ được thành tựu, chứng tỏ được tài năng của mình mặc dù đôi khi không theo con đường đã chọn.

  Theo tử vi, những người tuổi Dần cả nam và nữ phần tiện vận sẽ có nhiều vất vả, tình duyên không được như ý, tuy nhân thời kỳ trung vận và hậu vận thì lại khởi sắc, công việc thăng tiến, có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tình yêu, hôn nhân.

  Bởi vậy, những đứa trẻ sinh năm Nhâm Dần sẽ luôn mạnh mẽ, tiến về phía trước và rất độc lập. Họ cũng là những người tình nghĩa, sống có trước có sau, khôn ngoan, nhanh nhẹn. Mỗi đứa trẻ sinh năm này trong mắt bố mẹ đều sẽ là những đứa con "vàng", đáng quý như nhau.

  Năm 2022 có phải năm hổ vàng không? 

  Theo phân tích ở trên, năm Nhâm Dần không phải năm Hổ vàng. Đến hiện tại, theo Golden Gift Việt Nam tìm hiểu cũng chưa có bất cứ một tài liệu chính thống hay chuyên gia phong thủy nào khẳng định rằng Nhâm Dần là năm Hổ vàng. 

  Mặc dù vậy, con cái là lộc trời cho, mỗi người một tính cách, nên việc sinh ra, giáo dục bé như thế nào phục thuộc vào môi trường, bố mẹ, xã hội. Bởi vậy, bạn không cần lo lắng về năm hổ vàng hay không. Mỗi đứa trẻ sinh năm Nhâm Dần là một niềm hi vọng khi nhận được sự yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân. 

  Vật phẩm phong thủy tốt lành cho năm Nhâm Dần

  Để giúp những đứa trẻ năm Nhâm Dần 2022 ra đời bình an, gặp nhiều điều tốt lành, cha mẹ thường mua thêm những vật phẩm phong thủy mạ vàng như Tượng hổ phong thủy mạ vàng với hy vọng con sẽ gặp nhiều may mắn, có vận khí tốt, cuộc đời bình yên. Tượng Hổ phong thủy sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi các vận khí xấu, tai ương, thị phi trong cuộc sống.

  {{https://goldengift.vn/products/tuong-ho-phong-thuy-ma-vang-12cgh,https://goldengift.vn/products/tuong-ho-uy-tran-son-ha,https://goldengift.vn/products/tuong-ho-uy-phong-ma-vang}}

  Tượng Hổ phong thủy mạ vàng  do Golden Gift Việt Nam chế tác là mẫu quà vàng cao cấp ý nghĩa thích hợp làm quà tặng nhân dịp tân gia, sinh nhật, mừng năm mới. Đặc biệt tặng người tuổi Hổ trong năm nay. Chú Hổ mạnh mẽ, biểu tượng cho sức khỏe, sự ấm no, công việc thuận lợi, thăng tiến nên việc thỉnh một chú hổ phong thủy làm vật trưng bày trong nhà dịp Tết này sẽ đem lại sự hưng vượng, no đủ cho cho cả năm 2022.

  Chủ đề liên quan năm hổ vàng là năm nào?

  Năm 2022 có phải năm hổ vàng không

  Sinh con năm 2022 có tốt không

  Năm 2022 là năm con gì