Giỏ hàng

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà để rước may mắn, tài lộc, công danh

Thần Tài luôn là vị thần mang lại may mắn, sung túc cho gia chủ. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chăm thắp hương, cúng bái thì nhất định sẽ được thần linh ban lộc, nhưng thực ra cách bài trí từng thứ trên bàn thờ Thần Tài mới là việc cần được ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, Golden Gift Việt Nam xin giới thiệu đến bạn cách đặt ông Thần Tài trong nhà hợp phong thủy nhất.

MỤC LỤC [Hiện]

  Hầu hết những gia đình làm nghề buôn bán đều lập bàn thờ Thần Tài trong nhà để xin lộc làm ăn. Thế nhưng việc sắp xếp thứ tự trên ban thờ không phải ai cũng nắm rõ như thế nào là chính xác tuyệt đối, bởi sai một li cũng đủ để gia chủ rước họa vào thân chứ đừng nói đến xin lộc.

  Ý nghĩa tượng Thần Tài

  Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tài phúc của thiên hạ. Khi nhận được sự giúp đỡ của ông nhất định người đó sẽ thăng quan tiến chức, tiền bạc đầy nhà. Cho nên rất nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng mang lại giàu sang, phú quý.

  Vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần Tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia chủ.

  Cách đặt tượng Thần Tài trong nhà đúng hướng tài lộc

  Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, may mắn trong nhân gian. Vậy phải đặt tượng Thần Tài như thế nào mới mang lại công danh, tiền tài dồi dào cho gia chủ?

  Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà để rước may mắn, tài lộc, công danh

  Đặt tượng ông Thần Tài trong nhà để rước may mắn, tài lộc, công danh

  Đặt tượng Thần Tài theo cung Thiên Lộc

  Nếu chọn cung này để đặt tượng Thần Tài sẽ mang lại phúc khí, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, hanh thông, phát triển. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

  Đặt tượng Thần Tài theo cung Quý Nhân

  Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu các Thần và được coi là bậc chí tôn phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài vào đúng cung Quý Nhân thì gia đạo luôn được bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu hay rủi ro nào cũng tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành, làm ăn buôn bán suôn sẻ.

  Vị trí đặt bàn thờ tượng Thần Tài trong nhà

  Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất và ở góc nhà.

  Nơi tốt nhất trong nhà nên đặt bàn thờ Thần Tài chính là vị trí trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo luồng khí hướng vào nhà. Ngoài ra như trên đã nói, hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

  Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà để rước may mắn, tài lộc, công danh

  Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất và ở góc nhà

  Tuy nhiên các gia đình nên lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, không đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

  Tại sao không được đặt ông Thần Tài ở trên cao?

  Nguyên tắc chung về cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không được đặt trên cao. Bàn thờ Thần Tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới tầng một, có thể gần cửa chính nhưng không được đặt bàn thờ thần tài dưới gầm cầu thang.

  Giải thích về nguyên nhân này, những chuyên gia nghiên cứu phong thủy cho biết, việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt phần không gian để thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần mang đến tài lộc.

  Cũng nên lưu ý rằng, bàn thờ Thần tài tuy để dưới đất nhưng các vị này vẫn rất ưa sạch sẽ, thoáng đãng. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, nên giữ gìn cho các vị thần luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng

  Thần Tài ngồi chỗ nào trên bàn thờ là đúng nhất?

  Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí tốt nhất trong nhà, các gia đình nên lưu ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho đúng nhất, đặc biệt là chỗ ngồi của Thần Tài và mọi thứ xung quanh ông.

  Tượng Thần Tài, Ông Địa

  Tượng Thần tài, Ông Địa thường làm bằng sứ, vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Chú ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

  Bát nhang

  Chính giữa bàn thờ Thần Tài phải có một bát nhang. Nhưng trước khi đặt cần phải thực hiện một số thủ tục nhất định:

  Sau khi mua bát hương về phải rửa bát nhang thật sạch sẽ rồi dùng rượu gừng để tẩy uế. Mỗi bát nhang đều nên có cốt bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết, một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ và san hô đỏ.

  Gia chủ lưu ý có thể dán cố định bát nhang phòng trường hợp gây đổ vỡ khi lau dọn.

  Hũ muối, gạo, nước

  Giữa Thần Tài, Ông Địa là 3 hũ nhỏ đựng: gạo, muối, nước. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm. 

  Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả

  Khi đặt vị trí hoa và quả, gia chủ nên đặt lo hoa bên tay phải, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

  Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước 

  Các gia đình có thể dễ dàng mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho Ngũ Hành.

  Cóc ngậm tiền

  Trên bàn thờ Thần Tài nhất định phải có Cóc ngậm tiền, buổi sáng gia chủ quay cóc ra ngoài để đón lộc, đến tối phải quay đầu ông cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát.

  Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ

  Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi. Phía ngoài cùng, gia đình hãy mua một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt cánh hoa thả vào đó để làm Minh Đường Tụ Thủy, mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Một số lưu ý về bàn thờ Thần Tài

  Việc thờ cúng Thần Tài có những điểm đặc biệt cần ghi nhớ để tránh mang lại phiền nhiễu không đáng có cho gia đình.

  Ban thờ Thần Tài phải hướng ra cửa lớn

  Trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài bàn thờ được đặt ở cửa chính, hướng ra vị trí những quan khách ra vào. Tuy nhiên do đặc tính khu vực này thường xuyên có người qua lại, tập trung nhiều ánh mắt tò mò của mọi người bên ngoài nên gia chủ cần chú ý đến cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy. Cũng có thể đặt bàn thờ cạnh chậu cây cảnh hoặc tủ kệ để che bớt sự hiếu kỳ của người ngoài.

  Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý chọn màu tủ kệ đồng nhất với bàn thờ. Phía trong bàn thờ được sơn màu đỏ để tăng sự thành kính, thiêng liêng cho nơi thờ cúng.

  Không thờ ghép chung Thần Tài với tượng Quan Âm

  Quan Thế Âm Bồ Tát đại diện cho sự lương thiện, tốt lành trong Phật giáo. Trong khi các Thần Tài, quan đế là các anh hùng nhân gian, chuyên trừ kẻ xấu, tà ma hung ác. Vì vậy đặt tượng Quan Âm chung với bàn thờ thần Tài là điều không thỏa đáng.

  Địa chỉ mua tượng Thần Tài hút tài lộc ở đâu uy tín?

  Theo tương truyền, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc trên thiên đình, trong một lần say rượu đã bị lạc xuống trần gian. Khi lưu lạc dương gian, những gia đình có may mắn được thần tài ghé thăm sau này đều trở nên giàu có, kinh doanh phát đạt. 

  Tượng Thần tài mạ vàng với vẻ ngoài chi tiết, sống động mang những nét đặc trưng của vị thần cai quản tiền bạc, với nụ cười luôn nở trên môi theo quan niệm hòa khí sinh tài. Trên tay ngài là những thỏi vàng lấy lánh sẵn sàng trao tặng cho người thành tâm

  Đặc biệt, khác với các tượng Thần Tài khác trên thị trường thì tượng Thần Tài của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng thần tài mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, mang sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian. -> Xem thêm: Quà tặng phong thuỷ mạ vàng

  Trên đây là những chia sẻ của Golden Gift Việt Nam về ông Thần Tài và cách đặt tượng Thần Tài chuẩn phong thủy rước tài lộc, may mắn vào nhà. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp gia đình bạn luôn êm ấm, hạnh phúc và gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh.

  Chủ đề liên quan cách đặt tượng Thần tài để rước may mắn tài lộc

  Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

  Ông thần tài đặt bên nào

  Đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

  Cách đặt tượng ông thần tài trong nhà

  Ý nghĩa tượng thần tài

  Tại sao không được đặt tượng thần tài trên cao

  Thần tài ngồi vị trí nào trên bàn thờ là đúng nhất

  Hải Yến/Golden Gift Việt Nam