Giỏ hàng

Xem giờ xuất hành năm 2022 tốt cho 12 con giáp dịp Tết Nhâm Dần

Đầu năm mới, với mong muốn có một năm thuận lợi trong cuộc sống, công việc, như đã trở thành một phong tục cổ truyền từ lâu đời của người Việt ta đó chính là việc xem ngày, giờ tốt, hợp mệnh để xuất hành. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm giờ xuất hành năm 2022 Âm lịch cho 12 con giáp qua chia sẻ bên dưới!

MỤC LỤC [Hiện]

  Xem giờ, ngày xuất hành tốt là gì?

  Có rất nhiều quan điểm về xem ngày ngày giờ xuất hành là gì, nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể phân chia thành 2 vấn đề chính sau:

  Xuất hành là gì?

  Xuất hành là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về xuất hành. Vậy xuất hành là gì?

  Xem giờ xuất hành tốt cho 12 con giáp Tết năm nay

  Theo các chuyên gia văn hóa thì xuất hành đầu năm là một nghi thức được thực hiện khi bạn sẽ đi ta khỏi nhà, ra khỏi không gian quan thuộc của gia đình, đến một nơi đủ xa để làm một việc bất kỳ, sau đó quay trở về nhà của mình.

  Việc xuất hành phải  được thực hiện một cách nghiêm túc, tìm hiểu ngày, giờ xuất hàng phù hợp để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. 

  Xem ngày giờ xuất hành?

  Theo quan niệm của nhiều người thì ngày, giờ xuất hành trong năm mới có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc năm mới bạn có gặp may mắn, thuận lợi hay không. Bởi vậy, xem ngày, giờ xuất hành, hướng xuất hành hợp với bản mệnh là điều được mọi người quan tâm. 

  Cùng giống như câu "đầu xuôi đuôi lọt", những ngày xuất hành tốt, giờ xuất hành tốt giúp bạn có sự thuận lợi, hanh thông thì cả năm cũng sẽ có được phúc khí đó.

  Lá Bồ đề phong thuỷ mạ vàng cũng được nhiều người mang theo bên mình để cầu An

  Theo quan niệm từ xa xưa của Việt Nam, bên cạnh việc chọn người xông nhà đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hợp phong thủy hay chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi đủ ba yếu tố này sẽ giúp cả năm thuận lợi, nhiều tài lộc.

  Chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm.

  Chọn xem giờ xuất hành chung cho 12 con giáp

  Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, để tiện cho nhiều người sắp xếp công việc, nếu không quá kiêng kỵ, giờ xuất hành tốt các con giáp nên chọn là giờ hoàng đạo. Thông thường, mọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó tiện đi lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, hoặc trực tại cơ quan…

  Trong những ngày đầu tiên của Tết Nhâm Dần 2022 mỗi ngày phù hợp để tiến hành các việc khác nhau vào những khung giờ khác nhau.

  Xem giờ xuất hành tốt cho 12 con giáp Tết năm nay

  Bộ 12 con giáp mạ vàng giúp tạo nguồn năng lượng tích cực, may mắn, nhất là trong những dịp đầu năm mới.

  Giờ hoàng đạo

  Giờ hoàng đạo theo phong tục xưa nghĩa giờ tốt, giờ lành, giờ đại cát, đại lợi. Người ta thường tiến hành những công việc trọng đại như kết hôn, xây nhà, đi xa, khai trương... vào giờ hoàng đạo. Bởi quan niệm dân gian cho rằng, mọi việc tổ chức vào giờ hoàng đạo sẽ luôn suôn sẻ, hanh thông, đề phòng những tai ương xảy ra.

  Theo quan niệm của người Việt thì một ngày âm lịch sẽ có 12 giờ ứng với 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ này sẽ chia làm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

  Tên của 6 giờ hoàng đạo bao gồm: Giờ Thanh Long, Giờ Kim Quỹ, Giờ Kim Đường Giờ Minh Đường, Giờ Ngọc Đường và Giờ Tư Mệnh. Cách tính giờ hoàng đạo sẽ tùy thuộc vào từng ngày cụ thể. 

  Giờ xuất hành

  Đại An (bắt đầu từ 23h đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày mùng 1): Xuất hành giờ này mọi việc đều bình an.

  Tốc Hỷ (bắt đầu từ 1h đến 3 giờ sáng): Xuất hành giờ này công danh sự nghiệp tấn tới, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

  Tiểu Cát (7h đến 9h sáng): Xuất hành giờ này công việc may mắn, kinh doanh thuận lợi, phụ nữ dễ có tin vui. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

  Chọn hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022

  Ngày mùng 1 được xem là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

  Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Do đó để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông, cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

  Lưu ý: Từ lúc 0h ngày mùng 1/1 Nhâm Dần âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới.

  Vào mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt.

  Đầu năm Nhâm Dần 2022 (ngày mùng 1 tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Chính Đông, Chính Nam mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Chính Đông. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

  Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

  Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

  Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành KimHướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

  Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

  Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

  Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

  Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

  Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

  Quà tặng ý nghĩa dịp Tết năm 2022

  Bên cạnh việc chọn ngày, giờ tốt để xuất hành, đón năm mới may mắn và thuận lợi thì  việc lựa những món quà tặng Tết ý nghĩa và hợp phong thủy cũng không thể thiếu, giúp những ngày xuân thêm gắn bó, thân tình. Quà tặng bố mẹ, ông bà, người thân, quà tặng sếp, đối tác, khách hàng… chắc chắn không thể xem nhẹ hay bỏ qua.

  Dưới đây là một số quà tặng do Golden Gift chế tác để bạn tham khảo trong dịp tết Nhâm Dần 2022:

  Lá bồ đề mạ vàng

  Là bồ đề tượng trưng cho may mắn, bình an, là quà tặng tết ý nghĩa trong năm Nhâm Dần 2022, Đây cũng là quà tặng mới được nhiều người yêu thích. Là bồ đề được thiết kể nhỏ gọn, có thể đặt trong xe ô tô, trên bàn làm việc để cầu may mắn cho gia chủ.

  Lá bồ đề mạ vàng là quà tặng mang đến sự may mắn và bình an

  Nếu bạn là người có kinh tế ổn định, vững chắc; thích những món quà phong thủy sang trọng, đẳng cấp thì những quà tặng mạ vàng sẽ vô cùng thích hợp, cụ thể như thỏi vàng tài lộc, tượng tỳ hưu mạ vàng, thiềm thừ mạ vàng, tranh Phúc - Lộc - Thọ...

  Tượng Hổ mạ vàng

  Năm 2022 là năm Nhâm Dần, linh vật Hổ làm đại diện. Bởi vậy, tượng hổ mạ vàng là linh vật không thể thiếu để làm quà tặng biếu khách hàng, đối tác, sếp hay bạn bè người thân. Bạn cũng có thể bài trí tỏng nhà, phòng khách, phòng làm việc để tăng thêm may mắn, thuận lợi, bảo vệ gia chủ trước mọi tai ương.

  {{https://quavang.vn/products/tuong-ho-bang-dong-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-ho-uy-phong-ma-vang,https://quavang.vn/products/linh-ho-ma-vang-co-lon}}

  Bộ sưu tp hổ mạ vàng đang gây sốt dịp Tết năm nay.

  Tượng hổ vàng do Golden Gift chế tác mang nhiều dáng, thế khác nhau, giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Đây là quà tặng ý nghĩa cho những người tuổi Hổ hoặc hợp với tuổi Dần. Tương linh vật hổ được chế tác thủ công đẹp mắt, khéo léo, thể hiện được sự oai hùng của chúa sơn lâm 

  Tranh bông lúa mạ vàng

  Tranh bông lúa mạ vàng được lấy cảm hứng từ những bông lúa thơm ngon, có ích cho đời. Lúa cũng là biểu tượng cho sự no đủ, của cải đồi dào. Tặng tranh bông lúa dịp Tết chính là lời chúc năm mới thuận lợi, làm ăn tấn tới, gặp nhiều may mắn đến gia chủ.

  Tranh bông lúa mạ vàng là lời chúc năm mới đầm ấm, đủ đầy

  Ngoài ra, bông lúa còn gắn liền với câu thành ngữ "Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu", ngụ ý thể hiện sự khiêm tốn, không khoa trương và sự ôn hoà. Theo đó, món quà còn thể hiện được sự tinh tế của người tặng, giúp mối quan hệ giữa hai bên càng thêm gắn kết khăng khít bền lâu.

  Cành hoa mai mạ vàng

  Hoa mai mang ý nghĩa bộc lộ sự mạnh mẽ, rực rỡ tươi đẹp của mùa xuân cũng như khí chất của người quân tử. Tặng cành hoa mai dịp Tết rất phù hợp với không khí tươi vui của mùa xuân, tạo năng lượng mới, vận khí mới, để đón một năm thuận lợi hơn, may mắn hơn.

  Cành hoa mai mạ vàng vừa là vật trang trí, vừa có tác dụng phong thủy tốt lành

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng tái hiện hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ phi về phía trước như một lời chúc thành công trong sự nghiệp. Bức tranh được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, mạ vàng lấp lánh cho ngôi nhà thêm sang trọng, đẳng cấp.

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng là mẫu chế tác mới nhất của Golden Gift trong bộ sưu tập tượng và tranh ngựa mạ vàng

  Với bộ sưu tập quà tặng Tết đa dạng chắc chắn sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý về quà tặng cho những người thân yêu.

  Không khí năm mới đang len lỏi trong từng hơi thở của đất trời. Đừng quên những thông tin về ngày, giờ xuất hành tốt cùng những món quà tặng ý nghĩa đầu xuân để ngày đầu năm thêm may mắn và hạnh phúc nhé!

   

  Gia An/ Golden Gift Việt Nam