Giỏ hàng

Những lời chúc ngày của Mẹ 2022 hay và ý nghĩa

Như chúng ta biết ngày chủ nhật của tuần thứ 2 của tháng 5 chính là Ngày Của Mẹ. Ngoài các món quà vật chất, thì những món quà tin thần như chỉ 1 tin nhắn chứa đầy yêu thương cũng có thể làm cho mẹ của bạn vô cùng cảm động.

MỤC LỤC [Hiện]

  “Ngày của Mẹ” hay Ngày Hiền Mẫu (tên tiếng Anh Mother’s Day) được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis (thuộc thành phố Grafton, bang Tây Virginia, Mỹ), để tôn vinh những người Mẹ - đấng sinh thành kính yêu của gia đình. Ghi nhận, ngày của Mẹ được nhiều nơi trên thế giới quy ước tổ chức hàng năm vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5.

  Những lời chúc ý nghĩa ngày của Mẹ

  Vào ngày này, chắc hẳn mỗi người con sẽ mang trong mình những cảm xúc dạt dào và mong muốn gửi những lời chúc ý nghĩa sâu sắc dành tặng người Mẹ kính yêu, để bày tỏ lòng biết ơn người phụ nữ tuyệt vời nhất của mỗi người. Sau đây là một số mẫu lời chúc mà Golden Gift Việt Nam tổng hợp được, chắc hẳn sẽ rất hữu ích để bạn tham khảo.

  tổng hợp những lời chúc ý nghĩa, cảm động hay nhất về ngày của Mẹ mother''s day

  Lời chúc đầu tiên

  "Dưới bầu trời này, nếu không có mẹ thì mùa hạ không đổ nắng, đông đến chẳng còn giá lạnh, cũng như xuân sang không ấm áp và thu về chẳng thể dịu êm. Ví như trong cuộc đời này, nếu không có mẹ thì sẽ không có con. Cảm ơn mẹ đã cho con một hình hài, đã nuôi dưỡng để con được trưởng thành và nếm trải mọi điều kỳ diệu của cuộc sống này"

  Mẹ chính là kỳ quan tuyệt vời nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho cuộc sống này.

  Lời chúc thứ 2

  "Với con, giây phút được mẹ ôm ấp và vỗ về là lúc con cảm thấy ấm lòng nhất! Dù cho con có đi muôn nơi thì con cũng luôn nhớ mẹ và mong mãi được mẹ ở bên cạnh yêu thương"

  Ngoài kia cuộc sống có xô bồ thì với mỗi người con chúng ta, mẹ luôn là nơi nương náu tốt nhất và an toàn nhất.

  Lời chúc thứ 3

  "Trên vai Mẹ mặc dù không có đôi cánh. Trên đầu Mẹ cũng không có vòng thánh. Toàn thân Mẹ không toả ánh hào quang xung quanh. Nhưng Mẹ ơi, với con Mẹ vẫn luôn là thiên thần duy nhất và đẹp nhất trong cuộc đời con"

  Nếu như thiên thần chỉ là sự tưởng tượng của con người thì mỗi người Mẹ chính là hình tượng thiên thần đẹp đẽ nhất, hiện thực duy nhất của cuộc sống này.

  Lời chúc thứ 4

  "Sự lớn khôn của con in hằn lên vầng trán mẹ những nếp nhăn khắc khổ, sự vô lễ của con làm mẹ buồn nơi khoé mắt mẹ. Còn niềm vui của con làm đuôi mắt mẹ những dấu chân chim. Và sự thành công của con lại ghi lên khóe môi mẹ một nụ cười hạnh phúc. Mẹ ơi, mẹ vất vả rồi! Con yêu mẹ bằng cả bầu trời"

  Hơn ai hết, Mẹ chính là người luôn theo dõi bạn, sát sao bên cạnh bạn suốt một chuỗi hành trình trưởng thành của bạn. Bạn đừng quên điều ấy nhé!

  Lời chúc thứ 5

  "Mẹ ơi! Mẹ là quà tặng quý giá nhất mà tạo hoá đã ban cho con. Nhờ có mẹ mà cuộc đời của con đã không trở nên vô nghĩa. Và nếu không có mẹ, thì con cũng chẳng có mặt để tận hưởng những giá trị tuyệt vời của cõi đời này. Con ước mong mẹ sẽ luôn được mạnh khỏe để mãi ở bên con. Nếu được, con vẫn mong được là con của mẹ từ kiếp này đến muôn kiếp sau. Con yêu mẹ!"

  Không có tình thương nào cao quý hơn tình cảm của mẹ dành cho con cái. Thật may mắn khi mỗi người con được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ.

  Lời chúc thứ 6

  "Từ khi sinh con, Mẹ đã phải chịu thêm nhiều vất vả, lo lắng và hi sinh tất cả để cho con được lớn khôn, để con không bị thua thiệt với bạn bè. Những gì con có được ngày hôm nay, tất cả là nhờ có mẹ. Con chỉ muốn những ngày của phần đời sau này, mẹ luôn luôn an vui, sống thật khoẻ mạnh và thật lâu để con có cơ hội được báo đáp và giữ đạo hiếu thuận với mẹ!"

  Sự vất vả và hi sinh của mẹ xứng đáng để những người con dành tặng những điều tốt đẹp nhất, những yêu thương chân thành nhất và sự chăm sóc tận tình khi mẹ già yếu theo thời gian.

  Lời chúc thứ 7

  "Có một sự thật là con chưa bao giờ viết điều gì về mẹ. Con cũng chưa bao giờ thốt thành câu cảm ơn mẹ cho trọn vẹn! Nhưng con cũng thú nhận với mẹ một điều rằng: sự quan tâm và yêu thương của mẹ đều lưu trong lòng con qua từng năm tháng"

  Một chiếc hoa cài áo nhỏ bé và đơn giản nhưng sẽ giúp bạn trao tặng tấm lòng yêu thương đến Mẹ

  Có thể bạn khó mở miệng để nói trọn vẹn câu cám ơn mẹ nhưng thay vào đó, bạn hãy thể hiện bằng hành động, cử chỉ yêu thương dù nhỏ nhưng chân thành.

  Lời chúc thứ 8

  "Mẹ của con là người phụ nữ đặc biệt nhất thế gian này. Mẹ vẫn luôn tỏ ra lạnh lùng, cũng chẳng bao giờ mẹ biểu lộ cảm xúc yêu thương nên con đã từng không hiểu được lòng mẹ. Chỉ đến ngày con bước ra cuộc đời, con mới biết rằng sự lạnh lùng ấy là một tình yêu thương thầm lặng nhưng vô cùng quý giá đối với con. Cảm ơn mẹ!"

  Có những tình yêu không thể hiện qua lời nói mà chỉ có cử chỉ yêu thương mới thật lòng. Và mẹ cũng là người yêu thương bạn bằng cách của riêng mẹ, chỉ mình mẹ biết và hiểu.

  Lời chúc thứ 9

  "Công việc đã ăn mòn con từng ngày khiến cho con luôn áp lực và mệt mỏi. Tình yêu dày vò con trái tim của con và khiến con không ngừng lo lắng, bồn chồn. Nhưng chỉ có mẹ lúc nào cũng đem sự hàn gắn và sự vỗ về êm ái, tuyệt vời nhất đến cho con?"

  Mỗi người con chúng ta khi rời xa vòng tay của mẹ mới hiểu được tình yêu của mẹ là điều kỳ diệu nhất, tuyệt vời nhất. Mẹ là vị lương y có khả năng chữa trị mọi vết thương lòng của bạn, và hoàn toàn miễn phí!

  Lời chúc thứ 10

  "Mẹ ơi! Con yêu mẹ vì suốt một đời mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại bất cứ điều gì. Mẹ dành cho con tất cả những điều tốt đẹp nhất và chưa một lần mẹ đòi hỏi con báo đáp. Con luôn biết ơn vì điều ấy và cảm ơn mẹ đã chấp nhận làm mẹ của con"

  Tình yêu thương của mẹ là tình thương duy nhất chỉ có sự cho đi trong cuộc đời này mà thôi. Bạn hãy trân trọng và đừng làm mẹ buồn nhé!

  Những món quà ý nghĩa tặng Mẹ nhân ngày của Mẹ

  Bên cạnh những lời chúc cảm động, những bó hoa tươi thắm gửi tới người Mẹ kính yêu của mình, nếu có điều kiện bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một món quà tặng Mẹ. Mặc dù, tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến, không cần đáp lại và được nhìn thấy bạn thành công là Mẹ đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

  Một số món quà nổi bật bạn nên chuẩn bị như: Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng,  tranh hoa sen mạ vàng, hoa hồng mạ vàng, hoa cài áo…

  Hình ảnh người Mẹ được cách điệu với đôi quang gánh sau lưng như nói nên sự vất vả, một đời tần tảo hy sinh thầm lặng, dành tặng tất cả gì tốt đẹp nhất cho đàn con

  Chúc bạn có những giây phút ý nghĩa bên người Mẹ, bên gia đình kính yêu của mình!

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam