Giỏ hàng

Mẫu phông trang trí trong lễ mừng thọ mới nhất hiện nay

Mừng thọ bậc cao niên là một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của dân tộc được gìn giữ đến ngày nay. Trọng phạm vi bài viết này, cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu mẫu phông nền trang trí lễ mừng thọ bao gồm nội dùng gì nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Thường được tổ chức vào những ngày đầu năm khi đất trời bước sang một tuổi mới hay ngày sinh nhật, lễ mừng thọ là ngày con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và những người cao tuổi. 

  Một buổi lễ mừng thọ bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, từ lên kế hoạch, phát thiệp mời, bố trí Thọ đường cho đến tiệc mở tiệc chiêu đãi, mỗi công đoạn đều cần chuẩn bị công phu và đúng trình tự. Trong đó khâu trang trí Thọ đường với phông mừng thọ là vô cùng quan trọng.

  Phông mừng thọ là gì?

  Khi đến tham dự bất kỳ lễ mừng thọ nào, khách mời sẽ chú ý đầu tiên vào phông mừng thọ với sắc đỏ rực rỡ cùng những thông tin của Thọ công (người được mừng thọ). Phông mừng thọ chính là lời chúc, tấm lòng của con cháu trong gia đình, dòng họ. 

  trang tri le mung tho, hướng dẫn trang trí lễ mừng thượng thọ

  Phông mừng thọ thường được đặt/treo ở khu vực sân khấu, nơi diễn ra những nghi lễ chúc thọ quan trọng nhất. Người được mừng thọ sẽ ngồi ở phía trước phông mừng thọ để mọi người chúc mừng và tặng quà.

  Thiết kế phông nền mừng thọ đẹp và đầy đủ thông tin

  Trước đây, do hạn chế về công nghệ thiết kế và in nên những tấm phông mừng thọ được thiết kế đơn giản, chủ yếu là chữ. Ngày nay, việc có một tấm phông mừng thọ đẹp và ý nghĩa đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt in theo mẫu hoặc tự tay thiết kế những mẫu phông mừng thọ độc đáo. 

  Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ để mô tả các nội dung trên phông nền lễ mừng thọ

  Nội dung trên phông lễ mừng thượng thọ

  Ở giữa phông mừng thọ thường là một chữ Thọ lớn, ảnh của Thọ công xung quanh là con cháu vui vầy hoặc in hình chim hạc,… Hai bên có câu đối mang ngụ ý chúc thọ cát tường do con cháu tự viết lời chúc. Bốn góc là những đường nét hoa văn trang trí, hình ảnh ông Phúc Lộc Thọ,…

  Trên phông mừng thọ không thể thiếu thông tin nhân vật chính của buổi lễ, bao gồm: Tên, tuổi, mừng Thượng thọ hay Đại thọ,…

  Tranh chữ Thọ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam thiết kế được nhiều gia đình tin tưởng đặt chế tác làm quà tặng mừng thọ năm nay

  Màu sắc Phông nền lễ mừng thọ

  Về màu sắc của phông mừng thọ, chữ và câu chúc thường được in màu vàng, tượng trưng cho sự phú quý, vĩnh cửu trên nền đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. 

  Phông mừng thọ sau khi được thiết kế và in ấn xong sẽ được đục lỗ ở các góc hoặc dán mép để thuận tiện cho viêc luôn dây treo. Nhiều nơi ngày nay thay thế những tấm phông mừng thọ in truyền thống bằng phông mừng thọ trên màn hình điện tử (màn led).

  Những mẫu Phông lễ mừng thượng thọ 70, 80, 90, 100 tuổi

  Dưới đây là một số mẫu phông nền trang trí lễ mừng thọ các cụ Ông cụ bà, Cha Mẹ 70, 80, 90, 100 tuổi. Tuỳ từng khu vực, địa điểm tổ chức mà mỗi gia đình có thể thiết kế phông nền khác nhau.

  Mẫu phông và trang trí của một lễ mừng Thọ cụ Ông, cụ Bà

  Mẫu phông lễ mừng thọ của cụ Bà 80 tuổi với phong cách nền đơn giản, nhẹ nhàng và hiện đại

  Mẫu phông nền trang trí của lễ mừng thọ cụ Bà 90 tuổi​​​​

  Mẫu phông nền của cụ ông 70 tuổi và cụ bà 75 tuổi

   ​​​​Mẫu phông nền tổ chức thượng thọ cho các cụ Ông, cụ bà cuả chính quyền địa phương, hội người cao tuổi

  Quà tặng Lễ Mừng thọ năm nay 2024

  Lễ mừng thọ không thể thiếu đi những món quà mừng thọ ý nghĩa do chính tay con cháu, người thân trong gia đình chuẩn bị. Những món quà vàng mang thông điệp về sự trường thọ, may mắn, sum vầy bên gia đình, con cháu.

  Golden Gift Việt Nam thấu hiểu công lao của Cha mẹ sớm hôm tảo tần nuôi con nên người để chế tác ra quà tặng mừng thọ: tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

  Như đã giới thiệu, lễ mừng thọ còn là dịp con cái thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính với cha mẹ. Tặng tranh vàng mừng thọ các chữ Cha, chữ Mẹ mạ vàng, tranh phúc lộc thọ.. để cảm ơn công lao của đấng sinh thành đã nuôi nấng và dưỡng dục chúng ta nên người.

  {{https://quavang.vn/products/tranh-chu-tho-ma-vang-size-lon-tcth02,https://quavang.vn/products/tranh-chu-cha-thu-phap-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-doi-hac-phuc-loc-ma-vang}}

  Sắc vàng sang trọng của những món quà mừng thọ đặt cạnh phông mừng thọ với tông màu đỏ – vàng sẽ càng nổi bật và mang lại niềm vui cho cả gia đình.

   

  Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam