Giỏ hàng

Mua vàng ngày vía thần tài bao nhiêu để mang lại may mắn cả năm?

Cứ đến ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng, người dân Việt lại đổ xô đi mua vàng với hi vọng một năm may mắn, nhiều tài lộc. Vì sao có phong tục này? Mua bao nhiêu vàng là đủ? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày vía thần tài là gì?

  Ngày Thần tài là gì hay ý nghĩa ngày Thần Tài? Nếu bạn để ý sẽ thấy hầu như tất cả các cửa hàng buôn bán, công ty, những nơi kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần Tài. Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết. Vào ngày này, hầu như tất cả mọi người đều làm lễ cúng để cầu xin một năm mới làm ăn được tấn tài tấn lộc. Ý nghĩa việc mua vàng ngày vía thần tài.

  Ý nghĩa của việc mua vàng ngày vía thần tài

  Người Việt thường quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Đặc biệt, không ít người có niềm tin rằng, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lợi.

  Chính vì vậy, trong ngày này, các gia đình kinh doanh, các công ty đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

  Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và “giữ tiền” an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng “giắt lưng” đề phòng khi cần chi tiêu.

  Ngày vía thần tài nên mua bao nhiêu vàng để mang lại may mắn?

  Mua vàng đầu năm được xem là cách để "lấy vía may mắn" của thần tài, giúp cả năm buôn bán phát tài phát lộc. Tuy nhiên, Ngày vía thần tài nên mua bao nhiêu vàng để mang lại may mắn? Theo tìm hiểu của Golden gift Việt Nam, trong ngày này, nhiều người thường mua 1 chỉ (mang ý nghĩa là Lộc) – 2 chỉ (Phát) và 5 chỉ (Tài)”.

  Theo các chuyên gia văn hóa, khi mua vàng ngày vía thần tài, bạn nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ. Sau này nếu cần để bán thì vàng sẽ không bị hao hụt nhiều.

  Lá Bồ Đề mạ vàng thật được chọn mua nhiều trong ngày vía Thần tài năm nay

  Có một điều đáng lưu ý là vào ngày 10/1 âm lịch, khi mua vàng bạn nên chọn đúng ngày này. Không nên mua trước từ ngày mùng 9 vì ngày mùng 9 kiêng xuất tiền. Nếu sợ đông bạn có thể đặt trước với chủ tiệm vàng

  Mua vàng ngày vía thần tài vào ngày giờ nào tốt, đẹp?

  Bên cạnh việc mua bao nhiêu vàng trong ngày vía thần tài thì nhiều người cũng băn khoăn thì nhiều người cũng băn khoăn Mua vàng ngày vía thần tài vào ngày giờ nào tốt, đẹp? Golden Gift việt Nam gợi ý giúp bạn một số khung giờ hoàng đạo được cho là tốt khi thực hiện các việc quan trọng, có ý nghĩa lớn, trọng đại trong ngày, được nhiều người lựa chọn để mua vàng ngày vía thần tài.

  Giờ Canh Tí: 0h00

  Giờ Tân Sửu: 1h00 - 3h00

  Giờ Quý Mão: 5h00 - 7h00

  Giờ Bính Ngọ: 11h00 - 13h00

  Giờ Mậu Thân: 15h00 - 17h00

  Giờ Kỷ Dậu: 17h00 - 19h00

  Giờ Canh Tí: 23h00 - 24h00

  Do ngày vía thần tài nhiều người đi mua vàng, nên để mua và chọn được loại vàng ưng ý khá khó khăn. Bạn có thể chủ động đặt trước với chủ tiệm hoặc xếp hàng từ sơm. Nắm bắt được tâm lý người dân,m nhiều cửa hàng vàng mở cửa phục vụ khách từ 7h - 21h tối.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn có những mẫu vàng thiết kế theo yêu cầu, hoặc không phải xếp hàng chờ mua, bạn có thể đặt Golden Gift Việt Nam chế tác, rồi hẹn ngày vía thần tài bạn đến nhận. Tuy nhiên chi phí chế tác sẽ hơn so với giá bán trên thị trường của các cửa hàng. Bù lại, bạn có những mẫu vàng đúng ý, mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình.Xem thêm: Ngày vía thần tài nên mua gì?

  Rước lộc ngày vía thần tài với quà tặng mạ vàng

  Mặc dù mua vàng là một trong những thói quen của người dân Việt trong ngày vía Thần Tài nhưng trong những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng mạ vàng 24K lại rõ rệt hơn cả. Bởi khi đời sống được nâng lên, với quan điểm “cho đi cũng là nhận lại”, nhiều người thích tặng nhau những món quà đầu xuân cũng coi như trao lộc vàng, nhận lại may mắn cả năm. Do đó, những quà tặng mạ vàng, vật phẩm phong thuỷ mạ vàng rất được ưa chuộng. Sở dĩ nhiều người chọn dòng quà tặng cao cấp này vì nó không chỉ đáp ứng về mặt tư tưởng là có vàng 24k may mắn mà còn mang giá trị quà tặng đầu xuân năm mới.

  Tượng thần tài mạ vàng là một trong những quà tặng được nhiều người ưa chuộng để tặng nhau đầu xuân.

  Một số quà tặng như tượng thần tài mạ vàng, thỏi vàng chữ lộc, tượng phong thuỷ mạ vàng (năm nay là Giáp Thìn, tượng Rồng mạ vàng)… luôn nhận được sự săn đón của nhiều khách hàng.

  Thỏi vàng chữ Lộc là một món quà ý nghĩa dịp đầu xuân năm mới.

  Như vậy, ngày vía Thần Tài không chỉ mua vàng mang lại may mắn mà một món quà mạ vàng đầu xuân cũng sẽ khiến sự nghiệp hanh thông, tiền tài tấn tới. Bởi quà tặng đầu xuân không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn là sự gắn kết bền chặt.

  Ngày vía thần tài nên cúng gì?

  Ngoài việc mua vàng thì vào ngày vía thần tài, gia đình kịnh doanh nên có lễ cúng thần tài, cảm tạ thần linh đã phù hộ trong suốt một năm qua. Lễ cúng thần tài không cần quá phức tạp, phô trương nhưng cũng nên chỉn chu. 

  Ngày ví thần tài nên cúng gì? Theo tìm hiểu của Golden Gift thì vào ngày này, một số lễ vật không thể thiếu trong ngày cúng vía Thần Tài: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng thịt heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 mâm ngũ quả, 1 chum rượu nhỏ.

  Bạn cần chuẩn bị trước, lau dọn ban thờ, sắp xếp các đồ thờ đúng trình tự, áo mũ chỉnh tề và thực hiện lễ cúng. Sau khi thụ lộc, bạn nên chia cho người trong gia đình, không nên chia cho người ngoài.

  Có thể thấy rằng, ngày vía thần tài là ngày quan trọng trong văn hóa của người Việt, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Hi vọng bài viết về cách mua vàng ngày vía thần tài giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho lễ thần tài sắp tới.

  (Bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm)

  Gia An / Golden Gift Việt Nam