Giỏ hàng

Vì sao Tượng Khỉ trong phong thủy mang ý nghĩa trường thọ, quan hầu?

Khỉ đại diện cho năm Thân, là con giáp thứ 9 trong Lịch Can Chi 12 con giáp ở các nước Á Đông. Năm Khỉ được coi là một năm vô cùng may mắn bởi số 9 và bội số của 9 là những con số thiêng. 

MỤC LỤC [Hiện]

  Bên cạnh ý nghĩa văn hóa của loài khỉ, về mặt tâm linh phong thủy, linh vật năm Thân còn mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn.

  Khỉ đại diện cho quan hầu, chức tước và quyền quý

  Trong nền văn hóa Trung Hoa, nhắc đến khỉ là nghĩ ngay đến một nhân vật nổi tiếng trong lịch: Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không. Tề thiên đại thánh là hiện thân cho sự mạnh mẽ, trí tuệ thông minh, khả năng diệt trừ cái ác và một lòng hướng thiện. Nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ và may mắn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ.

  Ngoài ra, từ “Hầu” chỉ con khỉ đồng âm với từ “Hầu” dùng để chỉ một tước vị quyền quý (Tước hầu là tước thứ hai trong năm tước: Công, hầu, bá, tử, nam). Nên Tượng Khỉ mạ vàng còn mang ý nghĩa phong hầu, tượng trưng cho người được phong quan chức tước, đường công danh có bước tiến vượt bậc.

  Khỉ phong thủy – sự trường thọ, bách niên giai lão

  Cũng theo điển tích Trung Hoa, Tề thiên đại thánh ăn đào tiên của Tây Vương Mẫu trở nên trường thọ và bất tử. Hình ảnh khỉ ôm trái đào còn gọi là “linh hầu hiến đào” tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão.

  Có thể thấy rõ ý nghĩa phong thủy này qua bức chạm tại đình Phú Mỹ (Mê Linh, Hà Nội). Bức chạm thể hiện đề tài Tam Đa với một con khỉ đang nhảy nhót, tay cầm quả đào (Thọ); một con dơi đang bay (Phúc) và một con hươu đủng đỉnh đi, đầu ngoái lại (Lộc). Trên cầu đá và lan can đá ở chùa Bút Tháp, Bắc Ninh có một ô khắc họa hai chú khỉ mang ý nghĩa phong hầu và trường thọ. Chú khỉ bên trái đang chơi đùa, đuổi bắt hai con ong; chú khỉ bên phải ngồi dưới gốc cây, tay đang ôm một trái đào.

  Như vậy, từ xa xưa, hình tượng khỉ đã mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt tốt lành trong tâm thức người Việt.

  Vì sao nên bài trí Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng trong nhà?

  Trong phong thủy, Tượng Khỉ mạ vàng là một biểu tượng của quyền quý, tước hầu và mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, nhiều người lựa chọn Tượng Khỉ để trưng bày tại tư gia, công ty, văn phòng,…

  Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam tay ôm túi tiền vàng ẩn chứa ý  nghĩa thăng quan tiến chức và sự trường thọ

  Có thể lựa chọn Tượng Khỉ phong thủy làm từ các chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chọn Tượng Khỉ làm quà tặng cho người tuổi Thân, nên chọn Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng. Bởi được làm từ chất liệu vàng nên tượng sở hữu vẻ đẹp sang trọng, nổi bật và đặc biệt hợp với thông điệp linh vật mang lại: Phú quý, cát tường và trường thọ.

  Ngoài ra, Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng còn rất thích hợp làm quà tặng Tết, quà mừng nhận chức cho người có tuổi tam hợp với tuổi Thân như tuổi Tý, tuổi Thìn. Doanh nhân, lãnh đạo cũng rất hợp với linh vật “phong hầu” mạ vàng để mang lại những điều tốt lành trong phong thủy.

  {{https://quavang.vn/products/tuong-chuot-phong-thuy-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-khi-phong-thuy-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-rong-phong-thuy-ma-vang}}

  Bộ ba tượng mạ vàng theo tuổi tam hợp

  Với 8 năm kinh nghiệm chế tác quà vàng cao cấp, Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng của Golden Gift Việt Nam được đúc đồng nguyên khối, khắc họa hình ảnh chú khỉ ngồi thoải mái cầm túi vàng trong tay thể hiện cho con đường quan ấn rộng mở, tiền tài và may mắn. Sau khi hoàn thành công đoạn mạ vàng, tượng được phủ một lớp keo đặc biệt bảo vệ, giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian. Vì vậy mà Tượng Khỉ phong thủy mạ vàng thương hiệu Golden Gift Việt Nam luôn luôn hút khách mỗi dịp Tết đến hoặc chọn làm quà tặng doanh nghiệp, mừng lãnh đạo nhận chức,…

  Chủ đề khác liên quan ý nghĩa tượng khỉ phong thuỷ mạ vàng

  Tượng khỉ phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa gì?

  Tác dụng của tượng khỉ phong thuỷ

  Ý nghĩa tượng khỉ trong phong thuỷ 

  Tượng khỉ phong thuỷ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

  Nên bài trí tượng khỉ ở đâu đúng phong thuỷ

  Tân Việt/Golden Gift Việt Nam